Vì sao học sinh tiểu học nên học và thi chứng chỉ Cambridge Starters từ sớm?

03/27/2024
Đăng bởi anhmy

Với sự phát triển không ngừng của xã hội và nền kinh tế toàn cầu, khả năng giao tiếp, hiểu và sử dụng được tiếng Anh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đối với học sinh tiểu học, việc bắt đầu học và thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm mang lại nhiều lợi ích không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong việc phát triển toàn diện của cá nhân.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về chứng chỉ Cambridge Starters - một bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tiếng Anh của trẻ nhỏ. Nhưng tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ khám phá lý do vì sao học sinh tiểu học nên bắt đầu học và thi chứng chỉ Cambridge Starters từ sớm nhé.

Hình 1: Sở hữu chứng chỉ Cambridge Starters từ sớm
Hình 1: Sở hữu chứng chỉ Cambridge Starters từ sớm

Tổng quan về chứng chỉ Cambridge cấp độ Starters

Chứng chỉ Cambridge Starters là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được hơn 160 quốc gia trên thế giới công nhận. Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thí tiếng Anh trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL).

Được thiết kế đặc biệt cho học sinh tiểu học trong độ tuổi từ 6-9 tuổi, Cambridge Starters không chỉ đánh giá kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản mà còn khuyến khích sự phát triển tự tin và ham thích học tập ở các em nhỏ. Đồng thời, chứng chỉ này cũng là cơ sở cho việc tiếp tục học lên các chứng chỉ Cambridge cấp độ cao hơn như Movers và Flyers.

Tại Việt Nam, việc đạt được chứng chỉ Cambridge từ 10 khiên trở lên là một trong những điều kiện bắt buộc dành cho các em học sinh tiểu học để được tiếp tục học chương trình tăng cường tiếng Anh hay thi vào các trường chuyên tại TP.HCM.

Lợi ích của việc học và thi chứng chỉ Starters từ sớm

Việc học và thi chứng chỉ Cambridge Starters từ sớm mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho học sinh tiểu học, không chỉ trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn trong việc xây dựng tư duy và sự tự tin.

Xây dựng nền tảng ngôn ngữ cơ bản

  • Cambridge Starters tập trung vào việc phát triển 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết cơ bản của học sinh tiểu học.
  • Qua việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thông qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, học viên có cơ hội nắm và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả.
  • Việc xây dựng nền tảng vững chắc từ sớm giúp học viên dễ dàng tiếp tục học tập và phát triển lên ở những cấp độ Cambridge tiếp theo.
Hình 2: Xây dựng kiến thức nền tảng tiếng Anh
Hình 2: Xây dựng kiến thức nền tảng tiếng Anh

Tạo động lực học tập

Bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn, thân thiện giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Các bé sẽ được trải nghiệm cảm giác thành tựu từ những nhiệm vụ đơn giản cho đến những thử thách phức tạp hơn. Từ đó, các em sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê và quyết tâm chinh phục Anh ngữ ở cấp độ cao hơn như Movers, KET, PET, TOEIC, IELTS.

Cọ xát môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế

Bé được tiếp xúc với môi trường học và kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế từ sớm. Tham gia kỳ thi đồng thời giúp trẻ giao lưu, kết bạn và khuyến khích tinh thần học tập.

Hình 3: Cơ hội cọ xát với môi trường tiếng Anh quốc tế
Hình 3: Cơ hội cọ xát với môi trường tiếng Anh quốc tế

Chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn

Khác với những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác thường có thời hạn sử dụng trong khoảng 2 năm, chứng chỉ Cambridge Starters có thời hạn vĩnh viễn. Do vậy, học viên chỉ cần học và thi 1 lần duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Hình 4: Chứng chỉ Cambridge Starters có thời hạn vĩnh viễn
Hình 4: Chứng chỉ Cambridge Starters có thời hạn vĩnh viễn

Được công nhận rộng rãi

Chứng chỉ Starters được công nhận rộng rãi bởi đa số các quốc gia trên thế giới và đơn vị giáo dục, giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập tốt hơn như lớp chuyên Anh, trường quốc tế hoặc du học, trao đổi sinh tại nước ngoài.

Hình 5: Chứng chỉ Cambridge Starters được công nhận rộng rãi bởi nhiều quốc gia và tổ chức giáo dục
Hình 5: Chứng chỉ Cambridge Starters được công nhận rộng rãi bởi nhiều quốc gia và tổ chức giáo dục

Để thi Starters đạt kết quả tốt, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập hợp lý. Phụ huynh nên cho các bé tham gia một vài quá học tại trung tâm theo lộ trình cụ thể để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi. Nếu học tại Anh Mỹ, khi trình độ các bé đã đủ điều kiện dự thi, quý phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ tham gia đợt thi tập trung tại TP.HCM. Anh Mỹ sẽ tổ chức phương tiện đưa nhiều học viên đi tham gia kỳ thi chính thức tại TP.HCM với chi phí tối ưu.

—-----------------------------------------------------------

Liên hệ qua Hotline hoặc Zalo trung tâm để được tư vấn:

  • Cơ sở 1 (Tân Châu): 0837 987 111
  • Cơ sở 2 (Châu Phú): 0835 987 111
  • Cơ sở 3 (Phú Tân): 0829 987 111

BRITISH AMERICAN LANGUAGE CENTER

0397987111