Tân Sơn Nhất – Nơi hành trình bắt đầu – Trại hè quốc tế với vô vàn mong đợi tại trường CIP (Clark, Philippines)

06/10/2024

Chào tháng 6 rực rỡ! Và thế là chuyến hành trình đi tham dự trại hè tại Philippines của 2 bạn học viên Hồng Phát và Tuấn Kiệt cũng chính thức bắt đầu.

Hè đến mang theo không khí tươi vui và hứng khởi, và còn gì tuyệt vời hơn khi các em học sinh nhà Anh Mỹ có cơ hội tham gia trại hè quốc tế tại trường CIP (Clark, Philippines). Với những trải nghiệm học tiếng Anh, vui chơi và khám phá mới lạ, trại hè CIP hứa hẹn sẽ mang lại một mùa hè đầy màu sắc và kỷ niệm đáng nhớ cho các em.

Hình 1: Hành trình trại hè 4 tuần tại Philippines bắt đầu

Tập trung tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành

Từ 22 giờ đêm thứ 7, ngày 01/06/2024, các bạn học viên và thầy cô Anh Mỹ đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để nhập đoàn du học sinh chuẩn bị khởi hành đi Philippines. Không khí sân bay Tân Sơn Nhất trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với sự có mặt của đông đảo học sinh và phụ huynh chuẩn bị cho chuyến đi đến trại hè quốc tế tại CIP. Các em học sinh, trong trang phục gọn gàng và balo trên vai, tập trung tại khu vực làm thủ tục cùng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và nhân viên dẫn đoàn. Mọi người cùng trò chuyện vui vẻ và chụp ảnh kỷ niệm để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này.

Hình 2: Tập trung tối ngày 01/06/2024 tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành
Hình 2: Tập trung tối ngày 01/06/2024 tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành

Quá trình làm thủ tục diễn ra thuận lợi và nhanh chóng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên sân bay. Các em được hướng dẫn cụ thể từng bước, từ việc kiểm tra vé máy bay, hành lý cho đến việc qua cửa kiểm tra an ninh. Tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo một chuyến đi an toàn và thoải mái nhất cho các em.

Khi mọi thủ tục đã hoàn tất, các em học sinh háo hức tiến vào khu vực chờ lên máy bay. Những ánh mắt đầy háo hức, tò mò về chuyến đi sắp tới và những người bạn mới. Trong suốt hành trình bay, các bạn được phục vụ những bữa ăn nhẹ và thức uống, đồng thời còn có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê ly từ trên cao.

Hạ cánh tại sân bay Ninoy Aquino (Manila, Philippines) và di chuyển đến thành phố Clark

Chuyến bay khởi hành lúc 1:30 rạng sáng ngày 02/06. Chỉ sau khoảng 3 giờ đồng hồ, các bạn đã hạ cánh tại sân bay ở Manila (Philippines) trong điều kiện thời tiết rất đẹp. Tiếp đó, mọi người cùng đoàn di chuyển bằng xe du lịch đến trường CIP ở Clark để các bạn du học sinh làm thủ tục nhập học.

Hình 3: Hạ cánh tại sân bay ở Manila

Những trải nghiệm có một không hai trong những ngày đầu tiên ở trại hè quốc tế

Khi đến trường CIP, các em học sinh không khỏi ngỡ ngàng trước khuôn viên rộng lớn và hiện đại của trường. Những tòa nhà khang trang, các phòng học tiện nghi và khu vực sinh hoạt chung được thiết kế một cách khoa học và thân thiện. Màu xanh của cây cối và không gian thoáng đãng tạo nên môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng.

Hình 4: Những bữa ăn buffet tại trường CIP

Các em được hướng dẫn đến khu vực ký túc xá, nơi sẽ là "ngôi nhà thứ hai" của mình trong suốt thời gian trại hè. Các phòng ở được bố trí gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi, mang đến cảm giác thoải mái và an toàn. Mỗi phòng ở có từ 2 đến 3 bạn học viên. Nhân viên CIP luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của các em, từ việc sắp xếp phòng ở đến các thông tin về lịch trình hàng ngày.

Hình 5: Những lớp học tiếng Anh với đa dạng khung thời gian từ sáng đến tối

Buổi sáng đầu tiên tại trại hè, các bạn nhỏ được thưởng thức bữa ăn theo phong cách Philippines với nhiều món buffet đa dạng. Sau đó, các bạn nghe hướng dẫn chi tiết về lịch trình, nội quy của kỳ trại hè, tham gia kiểm tra đầu vào và các buổi học tiếng Anh xen kẽ từ sáng đến tối. Từ 9:00 tối, các em dùng bữa phụ và chuẩn bị nghỉ ngơi. Chiều ngày thứ hai của chuyến hành trình, hai bạn di chuyển cùng đoàn đi tham quan siêu thị. Sau khi trở về, các bạn được tắm hồ bơi và giao lưu với những du học sinh quốc tế khác.

Hình 6: Chuyến du hí tham quan siêu thị
Hình 7: Sinh hoạt chung tắm hồ bơi sau giờ học

Trại hè hứa hẹn những điều tuyệt vời đang chờ đợi phía trước

Trại hè quốc tế không chỉ là một cơ hội để nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn là dịp để các bạn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa phong phú của nước bạn.

Hành trình này chắc chắn sẽ mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ và giúp các bạn trưởng thành hơn. Chúng ta hãy cùng chúc cho hai bạn có một chuyến đi an lành, học tập hiệu quả và trở về với nhiều kiến thức, trải nghiệm mới mẻ!