IELTS One Skill Retake và những điều bạn có thể chưa biết

04/09/2024
Đăng bởi anhmy

Bạn vừa tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính nhưng chưa đạt kết quả như mong đợt ở 1 phần thi? Bạn muốn thi lại để cải thiện điểm tổng Overall Band? Cùng Anh Mỹ khám phá chi tiết về kỳ thi IELTS One Skill Retake nhân sự kiện OSR chính thức ra mắt tại Việt Nam nhé!

hình 1: Banner IELTS One Skill Retake và những điều bạn có thể chưa biết
hình 1: Banner IELTS One Skill Retake và những điều bạn có thể chưa biết

IELTS One Skill Retake là gì?

Tính năng IELTS One Skill Retake cho phép bạn thi lại một trong bốn kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết hoặc Nói) nếu bạn cần cải thiện điểm số ở duy nhất một kỹ năng. Dù hầu hết các thí sinh đều đạt được mục tiêu của mình từ lần thi đầu tiên, nhưng nếu bạn cảm thấy mình chưa đạt được thành tích tối ưu ở một kỹ năng cụ thể, IELTS One Skill Retake sẽ mang đến một cơ hội mới để bạn chứng minh khả năng của mình lần nữa.

Hình 2: IELTS One Skill Retake (OSR) là gì?
Hình 2: IELTS One Skill Retake (OSR) là gì?

Những lợi ích IELTS One Skill Retake khi chính thức được áp dụng ở Việt Nam

Hình 3: Lợi ích khi thi IELTS OSR
Hình 3: Lợi ích khi thi IELTS OSR

Cải thiện điểm 1 kỹ năng từ đó tăng band điểm Overall

Một vài thí sinh có thể đã đạt được điểm số mong muốn trong ba kỹ năng nhưng gặp khó khăn trong một kỹ năng cụ thể, do đó muốn tập trung cải thiện điểm số ở kỹ năng đó mà không cần phải thi lại toàn bộ bài kiểm tra. IELTS One Skill Retake chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu chỉ vì một kỹ năng đạt điểm chưa như ý mà phải thi lại toàn bộ bài thi IELTS thì không chỉ tốn kém mà còn mất thời gian. Chưa kể thi lại lần thứ 2 có thể đạt điểm thấp hơn ở 3 kỹ năng còn lại. Việc chỉ thi lại một kỹ năng giúp thí sinh tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

Cần cải thiện kỹ năng cụ thể

Trong một số trường hợp, thí sinh cần phải tập trung cải thiện một kỹ năng cụ thể để đạt được mục tiêu cá nhân hoặc đáp ứng yêu cầu của công việc, nghề nghiệp, việc lựa chọn IELTS One Skill Retake là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Đối tượng nào được tham gia thi IELTS One Skill Retake?

 • Thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính.
 • Chỉ được đăng ký trong vòng 60 ngày kể từ ngày kết thúc bài thi đầu tiên (không phải ngày có kết quả).
 • Đối mỗi lượt thi IELTS, bạn chỉ được đăng ký thi lại 1 lần duy nhất cho 1 kỹ năng.

Thời gian được phép đăng ký thi OSR

Các bạn thí sinh đã thi đủ 4 kỹ năng trên máy tính được pháp thi OSR trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi trước. Kết quả OSR sẽ có sau 3-5 ngày.

Hình 4: Thời gian được phép thi OSR
Hình 4: Thời gian được phép thi OSR

Thí sinh có thể thi OSR bao nhiêu lần?

Đối với mỗi bài kiểm tra IELTS hoàn chỉnh, bạn chỉ có một cơ hội tham gia One Skill Retake. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được phép thi lại một kỹ năng duy nhất một lần. Không thể đăng ký thi lại cùng một kỹ năng trong cùng một bài kiểm tra lần thứ hai. Nếu bạn muốn cải thiện điểm số của mình ở nhiều kỹ năng, bạn sẽ cần phải đăng ký tham gia một bài kiểm tra IELTS hoàn chỉnh, bao gồm cả bốn kỹ năng.

Hình 5: Có thể thi IELTS OSR bao nhiêu lần?
Hình 5: Có thể thi IELTS OSR bao nhiêu lần?

IELTS One Skill Retake thi trên máy tính hay trên giấy?

Hiện tại, OSR chỉ áp dụng đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Nghĩa là bạn cần thi chính thức trên máy tính để có thể đăng ký thi lại OSR.

Hình 6: Thi OSR trên máy tính hay trên giấy
Hình 6: Thi OSR trên máy tính hay trên giấy

Độ dài và cấu trúc của bài thi OSR

Hình thức và thời gian của bài thi One Skill Retake cũng tương tự như bài thi IELTS thông thường, tuy nhiên có thể tiết kiệm thời gian hơn khi không cần phải hoàn thành 3 kỹ năng còn lại. Bạn chỉ cần ôn tập theo cấu trúc đề thi cũ đã được học khi thi chính thức toàn diện 4 kỹ năng.

Hình 7: Độ dài và cấu trúc bài thi IELTS OSR
Hình 7: Độ dài và cấu trúc bài thi IELTS OSR

Tôi có thể nhận kết quả thi bằng hình thức nào?

Bạn sẽ nhận được một bảng điểm IELTS mới, bao gồm kết quả IELTS One Skill Retake của bạn. Bảng điểm thi này sẽ có cùng ngày với bài kiểm tra IELTS Academic ban đầu.

Hình 8: Có thể nhận kết quả thi bằng hình thức nào?
Hình 8: Có thể nhận kết quả thi bằng hình thức nào?

IELTS One Skill Retake được chấp nhận bởi những tổ chức nào?

Hiện tại, hơn 1,200 tổ chức trên toàn cầu đã chấp nhận IELTS One Skill Retake, trong đó Bộ Nội vụ Úc chấp nhận IELTS One Skill Retake (OSR) cho hầu hết các loại thị thực. Đáng mừng hơn, Ahpra và National Boards, Engineers Australia và Chartered Accounts ANZ đã thống nhất chấp nhận IELTS One Skill Retake đối với các ứng viên trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Tại Việt Nam, một số tổ chức chấp nhận kết quả thi IELTS One Skill Retake gồm có:

 • Đại sứ quán Úc, Hà Nội
 • Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV)
 • Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ ECE
 • Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT)
 • IDP Education Cần Thơ
 • IDP Education Đà Nẵng
 • IDP Education Hà Nội
 • IDP Education TP. Hồ Chí Minh
 • IDP IELTS TP.HCM
 • Học viện iLead Mỹ
 • Marathon Education
 • Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
 • Smartcom Việt Nam
 • Swinburne Việt Nam
 • TutorIn
 • Đại Học Quốc Gia Việt Nam - Khoa Y
 • Giải đấu cộng đồng Việt Nam
 • Đại học Luật ĐHQGHN (VNU-UL)

Đối với các trường học, tổ chức khác chưa được công bố trong danh sách trên đây, bạn hãy liên hệ với các tổ chức này để xác định xem liệu họ chấp nhận IELTS One Skill Retake hay không. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên website của tổ chức mà bạn định nộp đơn để có thông tin cụ thể hoặc liên hệ trực tiếp tổ chức đó.

Giá trị mà tính năng IELTS One Skill Retake mang lại

IELTS One Skill Retake mang lại sự linh hoạt cho thí sinh trong việc cải thiện điểm số ở một kỹ năng cụ thể mà mình cảm thấy yếu kém. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho thí sinh so với việc thi lại toàn bộ bài thi IELTS. Thí sinh có cơ hội tập trung và đạt được thành tích tốt hơn trong kỳ thi IELTS bằng cách cải thiện kỹ năng mà mình cảm thấy cần thiết.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về OSR

Xem thêm: YouTube những câu hỏi về OSR

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về kỳ thi IELTS One Skill Retake, đừng ngại liên hệ Anh Mỹ qua Zalo, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0397987111