Checklist cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS – Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS

03/02/2024

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không chỉ đơn thuần là việc ôn tập từ vựng, ngữ pháp. Đó là quá trình tập trung nắm vững cấu trúc bài thi, làm quen với dạng đề, luyện tập qua nhiều đề thi phong phú và tăng cường kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng chiến với IELTS Speaking.

Trước khi bước vào phòng thi, hoàn thành bảng checklist chi tiết sẽ giúp bạn tự tin hơn và giảm bớt áp lực. Hãy cùng Anh Mỹ khám phá những điểm cần chuẩn bị trước kỳ thi IELTS qua bộ sưu tập ảnh dưới đây nhé.

Checklist chuẩn bị trước kỳ thi IELTS

Trước kỳ thi IELTS lần đầu tiên, hãy tự hỏi liệu bạn đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo thi cử hiệu quả nhất chưa. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây trong những tháng và tuần trước khi thi. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng chiến với bài thi IELTS chính thức.

Trước kỳ thi 1-3 tháng

Chuẩn bị bước đầu tiên
Hoàn thành các thủ tục đăng ký thi chính thức.Các bạn thí sinh tự do có thể đăng ký thi tại cơ sở Anh Mỹ gần nhất.
Kiểm tra điểm IELT cần thiết theo yêu cầu của trường đại học, tổ chức, nhà tuyển dụng mà bạn đã chọn.
Tham gia một vài khóa học để cải thiện trình độ tiếng Anh
Khóa học luyện thi IELTS có thể giúp bạn làm quen với các loại nhiệm vụ có trong bài kiểm tra IELTS.
Phản hồi nhận được từ giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng cụ thể liên quan đến Nghe, Nói, Đọc và Viết tiếng Anh.
Sử dụng tiếng Anh hằng ngày
Nghe đài phát thanh, truyền hình và xem phim bằng tiếng Anh. Nghe nhiều chất giọng khác nhau như giọng Mỹ, Úc, Anh, Canada và New Zealand.
Đọc các ấn phẩm tiếng Anh như báo và tạp chí thường xuyên.
Viết thư, email hoặc ghi chú bằng tiếng Anh.
Nói bằng tiếng Anh trong nhiều tình huống với bạn bè, người thân.
Ôn luyện với bài thi mẫu
Luyện tập mẫu bài thi IELTS miễn phí có tại ielts.idp.com/prepareThực hành làm bài trong thời gian giới hạn. Đánh giá và cải thiện khả năng quản lý thời gian và áp lực trong quá trình làm bài.
Tham khảo các hướng dẫn về bài thi IELTS có sẵn tại IELTSessentials.com
Sử dụng tài liệu luyện tập IELTS chính thức, bao gồm các câu hỏi mẫu và câu trả lời mẫu kèm theo nhận xét của giám khảo.
Mua thêm tài liệu luyện thi tại các cửa hàng online. Danh sách tham khảo tại: ieltsprogresscheck.com
Bảng 1: Checklist chuẩn bị từ 1-3 tháng trước kỳ thi

Trước ngày thi 1 ngày

1 ngày trước ngày thi
Đọc lại tập sách thông tin dành cho thí sinh và Thông báo cho thí sinh một lần nữa để đảm bảo rằng bạn hiểu hình thức bài thi và các quy tắc (được cung cấp khi bạn đăng ký thi).
Lên kế hoạch di chuyển đến địa điểm thi. Đảm bảo bạn có thể đến địa điểm thi đúng giờ.
Nghỉ ngơi nhiều vào đêm trước để đảm bảo tinh thần thoải mái.
Trong ngày thi
Dành nhiều thời gian để di chuyển đến địa điểm thi để đảm bảo bạn đến đúng giờ.
Mang theo hộ chiếu/chứng minh nhân dân.
Mang theo văn phòng phẩm: bút chì và tẩy cần thiết cho bài kiểm tra.
Bảng 2: Checklist chuẩn bị 1 ngày trước kỳ thi
Hình 1: Checklist chuẩn bị trước kỳ thi IELTS

Thông qua việc tuân thủ checklist này, bạn sẽ có cơ nâng cao khả năng làm bài thi của mình và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS. Và hãy nhớ, quan trọng hết là tin tưởng vào năng lực của bản thân. Đừng quá lo lắng, hãy giữ cho tâm trạng của mình luôn tích cực và thư giãn.

Hình 2: Cải thiện khả năng tiếng Anh thông qua các hoạt động và luyện tập với đề thi mẫu
Hình 3: Những lưu ý trước ngày thi

Tải về file Checklist tại đây:

Lợi ích khi đăng ký thi IELTS tại Anh Mỹ - Đối tác chính thức hạng bạc của IELTS IDP

• Đánh giá đầu vào miễn phí
  • Tham gia buổi thi thử và đánh giá BAND điểm trước khi thi thật được tổ chức vào 18:00 thứ 2, 4, 6 hằng tuần tại 3 cơ sở Tân Châu, Châu Phú, Phú Tân.
  • Tặng bộ tài liệu độc quyền từ đội ngũ giáo viên kinh nghiệm
  • Hỗ trợ thủ tục và hồ sơ nhanh chóng
  • Chuyên viên tư vấn tận tình
  • Hỗ trợ sắp xếp chỗ ở, di chuyển và đi lại trong quá trình thi

Xem thêm lịch thi IELTS năm 2024.

Hình 4: Lợi ích khi đăng ký thi IELTS tại Anh Mỹ

Tặng thi thử kỹ năng Speaking trị giá đến 900.000 VNĐ

Đặc biệt, trong tháng 4 này, các bạn thí sinh tự do đăng ký thi IELTS 4 kỹ năng trên máy tính sẽ được ưu đãi "Tặng thi thử kỹ năng Nói trị giá đến 𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VNĐ".(*)

(*) Ưu đãi chỉ áp dụng đến 𝟑𝟎/𝟎𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟒. Các bạn hãy đăng ký sớm để nhận được ưu đãi thi thử Speaking xịn xò từ IDP nhé.

Kiên trì, tự tin là chìa khóa vượt qua mọi thách thức

Trên hành trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, checklist trước kỳ thi là một công cụ hữu ích để theo sát kế hoạch ôn luyện. Việc nắm vững cấu trúc bài thi, làm quen với dạng đề, thực hành trong thời gian giới hạn và phát triển kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn giảm bớt áp lực trước kỳ thi.

Đừng quên rằng sự kiên trì, tự tin là chìa khóa vượt qua mọi thách thức. Hãy luôn tâm niệm rằng bạn đã đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị một cách cẩn thận. Điều đó hẳn sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Cuối cùng, chúng ta hãy nhìn nhận kỳ thi IELTS như một cơ hội để thử thách bản thân và mở ra những cơ hội mới trong tương lai. Hãy đặt niềm tin vào quá trình học tập, ôn luyện của mình và hãy luôn nhớ rằng mọi nỗ lực đều đáng giá. Chúc các bạn thành công trong hành trình chinh phục IELTS.

Liên hệ qua Hotline để được tư vấn các khóa luyện thi và đăng ký thi IELTS chính thức: