Cùng ngắm lại “Hoạt động Tết cổ truyền – Vietnamese Lunar New Year” đầy ý nghĩa tại Hệ Thống Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ

02/06/2024

Tuần vừa qua là một tuần bận rộn nhưng cũng không thiếu niềm vui tại Anh Mỹ khi các cơ sở Tân Châu, Châu Phú và Phú Tân lần lượt tổ chức Hoạt động ngoại khóa Tết cổ truyền cho các em học viên. Tại chương trình, học viên không chỉ được trải nghiệm tự tay gói những chiếc bánh tét - món bánh Tết truyền thống của Nam Bộ mà còn được tham gia trò chơi đố vui hào hứng, thú vị.

Đón năm mới 2024 với chuỗi ngoại khóa “Hoạt động Tết cổ truyền” tại Anh Mỹ

Chuỗi ngoại khóa “Vietnamese Lunar New Year” tại 3 cơ sở Anh Mỹ là nơi mà sự hăng say và niềm đam mê tiếng Anh của học viên được kết hợp với những giá trị truyền thống. Mục tiêu của Anh Mỹ là tạo ra một sân chơi giúp học viên hiểu sâu sắc hơn về văn hóa Tết truyền thống của người Việt, từ cách gói bánh Tét Nam Bộ đến những trò chơi dân gian ngày Tết. Qua hoạt động, các học viên càng được trao dồi hơn kỹ năng giao tiếp và hùng biện bằng tiếng Anh trong môi trường đa văn hóa.

Hoạt động Tết cổ truyền tại Hệ Thống Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ
Hình 1: Hoạt động Tết cổ truyền tại Hệ Thống Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ.

Trong không khí tưng bừng của mùa Tết, các em học viên đã cùng nhau tham gia vào nhiều trò chơi thú vị, tạo nên những phút giây giải trí vui tươi, đầy kỷ niệm. Hoạt động Tết cổ truyền không chỉ đơn thuần là một sự kiện đón năm mới mà còn là môi trường để các em giao lưu, gắn kết, phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và sự sáng tạo.

Hình 2: Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo học viên

Từ trò chơi đố vui đến hội thi gói bánh Tét, mỗi hoạt động đều mang giá trị tinh thần và ý nghĩa giáo dục. Học viên không chỉ được làm quen với truyền thống dân tộc mà còn hiểu rõ hơn về giá trị tình cảm gia đình cùng sự đoàn kết lao động trong xã hội.

Hình 3: Khởi động bằng các trò chơi tập thể trước chương trình Tết cổ truyền.

Trò chơi đố vui - Vui học từ những giá trị Tết truyền thống

Bên cạnh hội thi gói bánh Tét, trò chơi đố vui là điểm đặc sắc tạo nên bầu không khí vui nhộn trong buổi ngoại khóa. Những câu đố mang đậm nét Tết dân tộc thu hút sự tham gia sôi nổi, hào hứng của các em nhỏ. Những bạn trả lời đúng còn mang về cho đội mình nhiều điểm cộng vào phần thi chính.

Hình 4: Các bạn nhỏ tích cực tham gia trả lời đố vui. (Hoạt động Tết cổ truyền Châu Phú).
Hình 4: Tham gia trả lời đố vui. (Hoạt động Tết cổ truyền Châu Phú).
Hình 5: Các bạn nhỏ tích cực tham gia trả lời câu hỏi. (Hoạt động Tết cổ truyền Phú Tân).
Hình 6: Ghi điểm về đội mình.

Hội thi gói bánh Tét - Trải nghiệm tự tay làm nên những chiếc bánh độc đáo

Hình 7: Hội thi gói bánh Tét truyền thống Nam Bộ.

Tiết mục thi gói bánh Tét là phần đặc sắc được mong đợi nhất chương trình. Các em học viên đã tham gia rất nhiệt tình, thảo luận ý tưởng trình bày và cố gắng hoàn thành sản phẩm đẹp nhất trong khoảng thời gian giới hạn dưới sự hướng dẫn của giáo viên, nhân viên Anh Mỹ.

Hình 8: Các nhóm gói bánh theo hướng dẫn.
Hình 9: Các bạn thích thú khi được trải nghiệm hoạt động.

Các nhóm thuyết trình về thành phẩm bánh Tét bằng tiếng Anh

Sau khi hoàn thành sản phẩm, các nhóm lần lượt thuyết trình về thành phẩm của đội mình bằng tiếng Anh và trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên từ ban giám khảo. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em áp dụng kiến thức ngôn ngữ đã học được trên lớp vào thực tế và phát triển khả năng diễn đạt tự do bằng tiếng Anh. Hoạt động giúp trau dồi kỹ năng hùng biện, đồng thời giúp các em tự tin hơn, “dám nghĩ - dám nói - thoải mái trò chuyện với giáo viên nước ngoài”.

Hình 10: Học viên chuẩn bị bài thuyết trình bằng tiếng Anh về sản phẩm của nhóm mình.
Hình 11: Các bạn hào hứng tham giao phần thuyết trình tiếng Anh.
Hình 12: Học viên thuyết trình bằng tiếng Anh về sản phẩm của nhóm mình.

Qua phần thi, các em đã học được cách làm việc cộng tác trong đội nhóm, lắng nghe ý kiến của đồng đội và trình bày ý kiến của bản thân một cách mạch lạc.

Hình 13: Các nhóm khoe thành phẩm bánh Tét đẹp mắt. (Hoạt động Tết cổ truyền Phú Tân).

Tương tác và trả lời câu hỏi của giáo viên bằng tiếng Anh

Hình 14: Các bạn học viên trả lời câu hỏi ngẫu nhiên bằng tiếng Anh từ giáo viên - Hoạt động Tết cổ truyền tại Anh Mỹ Tân Châu.
Hình 15: Học viên trả lời câu hỏi ngẫu nhiên của giáo viên.

Cuối mỗi buổi chương trình, Anh Mỹ cũng đã tìm ra bộ ba “Quán quân Bánh Tét, Á quân Bánh Tét 1, Á quân Bánh Tét 2”. Mỗi thành viên trong các nhóm đạt giải đều rinh về cho mình một bao lì xì xinh xắn gửi gắm lời chúc may mắn đầu năm từ Anh Mỹ.

Hình 16: Tương tác với giảng viên nước ngoài.

Cùng chờ đón những chương trình ngoại khóa mới trong năm 2024

Hình 17: Tập thể check-in khi kết thúc chương trình Tết cổ truyền.
Hình 18: Tập thể check-in khi kết thúc chương trình Tết cổ truyền.
Hình 19: Tập thể check-in khi kết thúc chương trình Tết cổ truyền.
Hình 20: Tập thể check-in khi kết thúc chương trình Tết cổ truyền.
Hình 21: Tập thể Nhân viên - Giáo viên Châu Phú check-in Tết cổ truyền.

Cảm ơn tất cả các em học viên đã tích cực tham gia, tạo nên không khí ấm áp, vui tươi đầu năm mới. Anh Mỹ cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động, đưa các em nhỏ đến tham gia sự kiện đón Tết đặc biệt này. Tiếng cười vui vẻ của các em nhỏ là niềm động lực để Anh Mỹ cố gắng tổ chức thêm nhiều sân chơi ý nghĩa.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, xin kính chúc quý phụ huynh và các bạn học viên một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Mong rằng chặng đường học tập trong năm 2024 sẽ ngập tràn những trải nghiệm đáng nhớ, đưa các bạn học viên chạm đến những thành công mới.