Những khoảnh khắc đáng nhớ tại hội thi Rung Chuông Vàng do Anh Mỹ phối hợp với Huyện Đoàn Phú Tân tổ chức tại Trường THCS & THPT Phú Tân

08/15/2024

Hội thi Rung Chuông Vàng là một trong những hoạt động ngoại khóa nổi bật dành cho học sinh THCS và THPT trong kỳ nghỉ hè này. Chương trình do Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ Phú Tân phối hợp cùng Huyện Đoàn Phú Tân tổ chức đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh.

Với mục tiêu giúp các em nâng cao năng lực tiếng Anh đồng thời rèn luyện kỹ năng tư duy, phản xạ nhanh nhạy, hội thi đã mang đến những giây phút thi đấu sôi nổi và đầy kịch tính. Sự kiện này không chỉ là nơi để các bạn trẻ thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa các bạn học sinh đến từ nhiều lớp khác nhau.

Khởi động hội thi Rung Chuông vàng cho thanh thiếu niên Phú Tân - sự kiện sôi động nhất năm 2024

Sáng ngày 12/08/2024, chương trình Hội thi Rung Chuông Vàng do Anh Mỹ phối hợp cùng Huyện Đoàn Phú Tân, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện, Hội đồng Đội huyện đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Hình 1: Hội thi Rung Chuông Vàng do Anh Mỹ Phú Tân phối hợp với Huyện Đoàn Phú Tân tổ chức tại Trường THCS & THPT Phú Tân

Dưới ánh nắng rực rỡ của buổi sáng một ngày đẹp trời giữa tháng 8, chương trình Hội thi Rung Chuông Vàng do Anh Mỹ Phú Tân phối hợp cùng Huyện Đoàn Phú Tân tổ chức cho các em học sinh từ khối lớp 9 đến 11 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh viên và học sinh Trường THCS & THPT Phú Tân.

Trước khi bắt đầu vào chương trình chính, 2 MC đã cho các bạn học sinh khởi động nhẹ nhàng với những trò chơi tập thể thú vị để tạo sự hứng khởi. Các bạn được tham gia trò chơi "Tôi bảo, tôi bảo" và trò phản xạ nghe nói nhanh với câu chào "Hello, Hi".

Quy mô và chương trình hội thi

Hội thi được thiết kế với nhiều vòng thi khác nhau, từ dễ đến khó, nhằm kiểm tra toàn diện kiến thức của các thí sinh. Các câu hỏi trong hội thi bao phủ nhiều lĩnh vực đa dạng, từ các môn học đến kiến thức văn hóa, xã hội. Các thí sinh phải đối mặt với những câu hỏi mang tính thử thách cao, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng và khả năng ghi nhớ, nghe hiểu tiếng Anh.

Hình 2: Phần thi sôi động với những câu hỏi tiếng Anh đa dạng

Chương trình được chia thành hai vòng chính:

• Vòng 1: Vượt chướng ngại vật - Những câu hỏi yêu cầu khả năng suy luận và kiến thức tổng hợp, loại dần các thí sinh.
  • Vòng 3: Tăng tốc và về đích - Những câu hỏi khó hơn, quyết định người chiến thắng cuối cùng.

Giữa 2 vòng thi là một thử thách cứu trợ nho nhỏ với sự hỗ trợ đến từ bạn thí sinh xuất sắc nhất vòng 1. Sau phần cứu trợ, hơn 50 bạn học viên được trở về sân khấu để tiếp tục tham gia thử thách.

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại hội thi

Phần thi đấu ấn tượng

Trong suốt hội thi, có những khoảnh khắc khiến tất cả khán giả và ban giám khảo phải vỗ tay không ngớt. Một trong những phần thi ấn tượng nhất phải kể đến là khi các thí sinh phải đối mặt với những câu hỏi về kiến thức xã hội, văn hóa và thể thao. Đây là những câu hỏi không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng mà còn yêu cầu khả năng suy luận logic.

Hình 3: Khoảnh khắc đáng nhớ hội thi Rung Chuông Vàng

Tinh thần đoàn kết và học hỏi

Hội thi không chỉ là cuộc thi về kiến thức ngoại ngữ, mà còn là nơi để các bạn trẻ học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Dù là đối thủ trên sàn đấu, nhưng tinh thần cạnh tranh công bằng, sự động viên từ phía khán giả và những tràng vỗ tay hoan hô khi các thí sinh trả lời đúng câu hỏi đã tạo nên bầu không khí ấm áp và đoàn kết.

Kết thúc hội thi, công bố và trao giải cho 5 thí sinh xuất sắc nhất

Sau những giờ phút thi đấu căng thẳng và đầy thử thách, hội thi Rung Chuông Vàng đã tìm ra những người chiến thắng để bước lên đỉnh vinh quang và nhận về những phần quà giá trị.

Hình 4: Trao giải cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc
  • Bạn Trần Ngọc Tuyết Minh đã xuất sắc đạt giải Nhất với phần thưởng học bổng trị giá 3.000.000 VNĐ từ Anh Mỹ, tiền mặt, kỷ niệm chương và quà tặng hiện vật.
  • Bạn Nguyễn Anh Kiệt đạt giải Nhì với phần thưởng học bổng trị giá 2.000.000 VNĐ từ Anh Mỹ.
  • Bạn Mai Thị Ngọc Như đạt giải Ba với phần thưởng học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ.
  • Cùng 2 bạn đạt giải Khuyến khích đến từ Đoàn trường.

Bế mạc hội thi Rung Chuông Vàng trong niềm hân hoan

Hội thi Rung Chuông Vàng đã khép lại trong niềm hân hoan của các bạn học sinh. Sau khi kết thúc, cả đoàn học sinh và quý thầy cô cùng tụ họp lại để chụp ảnh và quay thước phim lưu niệm.

Chân thành cảm ơn Huyện Đoàn Phú Tân, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, Hội đồng Đội huyện cùng nhà trường đã tạo điều kiện hết mình để hội thi diễn ra thành công tốt đẹp và để Anh Mỹ hoàn thành sứ mệnh đưa ngoại ngữ đến gần những bạn trẻ hơn.

Hội thi tuy đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc chắn sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi người tham dự. Anh Mỹ mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm mà các em học sinh thu nhận được từ cuộc thi này sẽ là hành trang quý giá cho các em trong những chặng đường học tập tiếp theo.

———————————————————–

Liên hệ qua Hotline để đăng ký đặt chỗ Online nhé: