Hoạt động ngoại khóa mừng Trung Thu “Sắc Màu Đêm Trăng, Trung Thu Cho Em” – Hội thi thuyết trình với giải thưởng hấp dẫn

08/24/2024

Mùa Trung Thu năm nay, Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ hân hạnh tổ chức chương trình đặc biệt mang tên "Sắc Màu Đêm Trăng - Trung Thu Cho Em". Đây là một sự kiện đầy ý nghĩa và thú vị, được thiết kế nhằm mang đến cho các em nhỏ một không khí Tết Trung Thu thật sự đặc biệt và đáng nhớ.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, không chỉ thông qua các hoạt động sôi nổi mà còn qua những giải thưởng hấp dẫn dành cho các phần thi. Anh Mỹ rất mong chờ sự tham gia đông đảo của các em nhỏ và phụ huynh, để cùng nhau tạo nên một đêm Trung Thu rực rỡ và đầy kỷ niệm.

Sự kiện đặc sắc nhất mùa Trung Thu 2024

Chương trình sẽ được tổ chức vào buổi sáng hai ngày cuối tuần 07/09/2024 và 08/09/2024, tại công viên gần 3 cơ sở của Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ. Đây hứa hẹn sẽ là dịp để các em hòa mình vào không gian lễ hội lung linh và tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích. Chương trình không chỉ tạo ra một sân chơi giải trí trong dịp lễ truyền thống, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động như thi thuyết trình, thi vẽ lồng đèn, trò chơi đố vui và nhiều hoạt động sáng tạo khác.

Hình 1: Hội thi thuyết trình về ngày Trung Thu với phần thưởng hấp dẫn

Với mục tiêu mang đến niềm vui và phát triển khả năng tư duy, tự tin cho các em học sinh, chương trình "Sắc Màu Đêm Trăng - Trung Thu Cho Em" được thiết kế đặc biệt nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực từ các em, giúp các em không chỉ hiểu rõ hơn về văn hóa dân gian mà còn phát triển kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng một cách tự nhiên và hiệu quả.

Hội thi thuyết trình với giải thưởng hấp dẫn

Trong khuôn khổ chương trình ngoại khóa, hội thi thuyết trình là một trong những hoạt động nổi bật và được mong đợi nhất. Hội thi này không chỉ mang tính giải trí mà còn là cơ hội tuyệt vời để các em học sinh rèn luyện và thể hiện kỹ năng thuyết trình của mình trước đám đông.

Hội thi thuyết trình sẽ xoay quanh chủ đề "Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu", nơi các em có thể tự do bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của mình về ngày lễ truyền thống này. Từ những câu chuyện dân gian gắn liền với Tết Trung Thu đến những kỷ niệm cá nhân đáng nhớ, các em sẽ có cơ hội biến những suy nghĩ thành những bài thuyết trình sinh động và đầy màu sắc. Ngoài ra, các em học viên có thể trình bày thêm về tác phẩm lồng đèn gỗ mình vừa thực hiện, từ ý tưởng thiết kế cho đến màu sắc chủ đạo và thông điệp gửi gắm qua chiếc lồng đèn theo cảm nhận của bản thân.

Các bạn thí sinh sẽ giơ tay xung phong để tham gia phần thi thuyết trình với tư cách cá nhân. Anh Mỹ sẽ ưu tiên cho những bạn giơ tay đầu tiên, không giới hạn độ tuổi.

Mục tiêu của phần thi là khuyến khích các em tự tin diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình. Qua đó, các em không chỉ được nâng cao kỹ năng nói trước đám đông mà còn phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo trong cách trình bày ý tưởng. Hội thi cũng là một cơ hội để các em học cách lắng nghe và học hỏi từ bạn bè, tạo nên bầu không khí học tập tích cực, gắn kết và thân thiện.

Giải thưởng hiện vật đặc sắc

Điều gì làm chương trình ngoại khóa trở nên đặc biệt hơn?

Đó chính là những phần thưởng hấp dẫn dành cho 3 bạn thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi cơ sở. Ban tổ chức sẽ trao tặng các phần thưởng hiện vật bất ngờ để vinh danh những ý tưởng sáng tạo, cách trình bày cuốn hút và tinh thần tham gia nhiệt tình của các em. Giải thưởng không chỉ là phần thưởng vật chất mà còn là sự ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo của các em trong việc phát triển kỹ năng cá nhân.

Những hoạt động sôi động khác trong chương trình

Ngoài hội thi thuyết trình, chương trình còn có các hoạt động bổ trợ khác như thi vẽ lồng đèn, trò chơi tập thể và phần thi đố vui. Các hoạt động này không chỉ giúp các em giải trí mà còn kết nối các em với truyền thống văn hóa dân gian, đồng thời tạo nên một không khí vui tươi, sôi động.

Hình 3: Hội thi tô vẽ lồng đèn gỗ

Theo dõi Fanpage Anh Mỹ để cập nhật thông tin về lịch trình chương trình và tham gia đúng thời hạn bạn nhé

"Sắc Màu Đêm Trăng - Trung Thu Cho Em" không chỉ là một chương trình lễ hội đơn thuần mà còn là một dịp đặc biệt để các em nhỏ phát triển kỹ năng, khám phá bản thân, và hòa mình vào không khí vui tươi của Tết Trung Thu. Thông qua hội thi thuyết trình cùng các hoạt động bổ trợ đầy sáng tạo, Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ mong muốn mang đến cho các em một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các em không chỉ vui chơi mà còn học hỏi và trưởng thành hơn.

Liên hệ qua Hotline hoặc Zalo để đăng ký đặt chỗ: