Cùng ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong “Đêm hội trăng rằm” ngày 13/09/2024 vừa qua tại Châu Phú

09/19/2024

Vào ngày 13/09/2024, tại Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, chương trình "Đêm hội trăng rằm" đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Đây là một sự kiện Trung Thu đặc biệt do Anh Mỹ phối hợp của Ủy ban nhân dân, Huyện đoàn Châu Phú tổ chức. Đêm hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi hàng trăm phần quà đã được trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình không chỉ là cơ hội để các em vui chơi, hòa mình vào không khí lễ hội, mà còn là sự sẻ chia, lan tỏa niềm yêu thương và động viên, giúp các em có thêm niềm vui và nghị lực trong cuộc sống.

Hình 1: Chương trình Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do Anh Mỹ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu và Huyện đoàn Châu Phú tổ chức

Không khí khai mạc và sự hào hứng của các em nhỏ

Hình 2: Anh Mỹ tất bật chuẩn bị cho chương trình trước giờ tổ chức

Ngay từ đầu chương trình, không khí tại Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu đã trở nên sôi động và tràn ngập niềm vui. Hàng trăm em nhỏ đã tề tựu đông đủ, háo hức chờ đợi đêm hội Trung Thu đầy ý nghĩa.

Chương trình khai mạc với phần giới thiệu từ đại diện ban tổ chức, nêu bật tầm quan trọng của sự kiện và nhấn mạnh ý nghĩa của việc đem đến một mùa Trung Thu trọn vẹn cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tiếng trống cùng màn trình diễn múa lân sôi động đã khiến các em vỗ tay reo hò phấn khởi, hòa cùng không khí rộn ràng của ngày hội. Các em nhỏ háo hức chờ đợi những hoạt động thú vị với ánh mắt ngập tràn niềm vui.

Hình 3: Những hoạt động đa dạng tại "Đêm hội trăng rằm"

Bên cạnh màn múa lân mở đầu, chương trình còn mang đến những tiết mục văn nghệ Trung Thu truyền thống như tiết mục hát múa về Trung Thu với sự tham gia của các em nhỏ đến từ các lớp học tại địa phương. Những giai điệu vui tươi, những bước nhảy nhịp nhàng đã mang lại niềm vui và sự phấn khởi cho tất cả mọi người.

Hoạt náo sân khấu Trung Thu với những trò chơi đặc sắc từ giáo viên nước ngoài

Tiếp nối các tiết mục văn nghệ là những trò chơi đặc sắc được dẫn dắt bởi giáo viên nước ngoài. Các em nhỏ được hòa mình vào trò chơi thú vị, hát và nhảy theo sự hướng dẫn từ giáo viên.

Với sự nhiệt tình và phong cách vui nhộn, thầy Gayao và thầy Hubert đã khéo léo khuấy động không khí sân khấu bằng những bài hát thiếu nhi quốc tế quen thuộc, giúp các em vừa học tiếng Anh vừa vui chơi một cách tự nhiên. Những vũ điệu đơn giản nhưng cực kỳ vui nhộn đã mang lại cho các em khoảnh khắc hào hứng. Phần hoạt náo không chỉ giúp các em thể hiện sự tự tin mà còn khơi gợi tình yêu âm nhạc và sự hòa đồng trong môi trường vui chơi lành mạnh.

Hội thi ráp lồng đèn

Trong phần thi này, Anh Mỹ chia các bạn học sinh tham gia thành 10 đội, mỗi đội có khoảng 10 bạn. Các giáo viên sẽ phát cho mỗi đội một chiếc lồng đèn chưa được lắp ráp. Các bạn sẽ quan sát hướng dẫn lắp ráp đèn trên tờ giấy hướng dẫn. Sau khi giáo viên hô hiệu lệnh “Bắt đầu”, các bạn sẽ có tối đa 5 phút để ráp hoàn thành chiếc lồng đèn. Tất cả các thành viên trong đội tranh thủ hoàn thành lồng đèn của nhóm mình trong thời gian nhanh nhất. Sau khi tất cả thành viên trong đội đã ráp xong đèn thành phẩm, đội trưởng của đội nhanh chóng đứng dậy để các thầy cô thấy được đội hoàn thành sớm nhất và tiến hành kiểm tra thành phẩm.

Sau phần thi ráp lồng đèn, Anh Mỹ cuối cùng đã tìm được đội xuất sắc nhất. Mỗi thành viên trong đội đều nhận được một phần quà từ Anh Mỹ gồm bộ dụng cụ học tập, túi vải đi học, học bổng học tiếng Anh, bánh Trung Thu và một chiếc lồng đèn xinh xắn.

Anh Mỹ trao quà tặng cho tất cả các em nhỏ tham gia chương trình

Bên cạnh giải thưởng hấp dẫn cho đội thắng cuộc, mỗi bạn nhỏ tham gia chương trình "Đêm hội trăng rằm" đều nhận được một phần quà gồm túi vải, bánh Trung Thu và lồng đèn. Niềm vui hiện rõ trên từng gương mặt trẻ thơ, ánh mắt sáng lên niềm hạnh phúc khi nhận được món quà bất ngờ.

Hình 4: Anh Mỹ trao quà tặng cho tất cả các bạn học sinh sau khi kết thúc chương trình

Không chỉ đơn thuần là những món quà vật chất, nó còn là gửi gắm tình yêu thương, sự động viên tinh thần to lớn đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những tràng vỗ tay vang lên khắp sân khấu, tạo nên một bầu không khí ấm áp và đoàn kết, khép lại một đêm hội Trung Thu đầy ý nghĩa và trọn vẹn.

Hình 5: Những khoảnh khắc đáng nhớ tại đêm hội Trung Thu

"Đêm hội trăng rằm" ngày 13/09/2024 tại Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú đã để lại những kỷ niệm đẹp không chỉ cho các em nhỏ mà còn cho tất cả những người tham gia chương trình. Những khoảnh khắc đáng nhớ, từ ánh đèn lồng lung linh, tiếng cười giòn tan của trẻ thơ đến những phần quà ý nghĩa được trao tận tay, tất cả đã tạo nên một đêm hội đầy màu sắc và ấm áp tình người.

Liên hệ qua Hotline hoặc Zalo để đăng ký kiểm tra trình độ và tư vấn học tiếng Anh: