Anh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS tại Hội trường Công An Thị Trấn Phú Mỹ – Huyện Phú Tân

08/24/2024

Sáng nay, tại Hội trường Công An Thị Trấn Phú Mỹ, sự kiện "Buổi tuyên truyền nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên thông qua thực hiện dịch vụ công trực tuyến" đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của học sinh và giáo viên đến từ Trường THPT Chu Văn An. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời đại số, đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận gần hơn với những yêu cầu thực tế của cuộc sống hiện đại.

Trong khuôn khổ sự kiện, Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ đã vinh dự được mời tham gia với vai trò khách mời chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến việc học tập tiếng Anh và kỳ thi IELTS. Đại diện Trung Tâm - thầy Trần Ngọc Quí - giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi IELTS, đã có buổi chia sẻ đầy cảm hứng và thực tế về cách thức chinh phục kỳ thi này.

Chương trình buổi tuyên truyền nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên

Thực hiện kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 05/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Tân về Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên, thực hiện chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức buổi tuyên truyền nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên năm 2024.

Hình 1: Buổi chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS tại Phú Tân

Mở đầu chương trình là phần tuyên bố lý do, giới thiệu quý vị đại biểu, khách mời từ phía Huyện đoàn Phú Tân, Trường THPT Chu Văn An và Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ. Tiếp đến là phần văn nghệ khai mạc buổi lễ.

Sau phần giới thiệu đại biểu là phần báo cáo chuyên đề: “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên thông qua thực hiện dịch vụ công trực tuyến”của Báo cáo viên Bùi Thị Tố Quyên, thầy Trần Ngọc Quí - Giám đốc Hệ Thống Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ tiếp tục chia sẻ chuyên đề “Kinh nghiệm thi IELTS”.

Thầy Trần Ngọc Quí - đại diện Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS cho các bạn học sinh phổ thông

Phần chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của thầy Quí (Mr. Steven) không chỉ cung cấp thêm thông tin hữu ích về kỳ thi, các dạng bài thi, thang điểm mà còn góp phần định hướng và truyền cảm hứng cho các em học sinh trong quá trình học tập và chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh quốc tế đầy thử thách này.

Hình 2: Thầy Trần Ngọc Quí - đại diện Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ chia sẻ cùng các bạn học sinh

Mục tiêu của buổi chia sẻ:

• Trang bị kiến thức cần thiết: Mục tiêu đầu tiên của buổi chia sẻ là giúp các em học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng cần thiết để tự tin tham gia kỳ thi IELTS. Thầy Steven đã khéo léo lồng ghép các chiến lược học tập hiệu quả, từ việc xây dựng vốn từ vựng, nắm chắc ngữ pháp, đến cách luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách khoa học và hợp lý. Qua đó, các em có thể hình dung rõ ràng hơn về những gì cần chuẩn bị và cách thức để đạt điểm cao trong kỳ thi.
  • Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn: Không chỉ là lý thuyết, thầy Quí còn mang đến cho các em những kinh nghiệm thực tế mà thầy đã tích lũy qua nhiều năm giảng dạy và đồng hành cùng hàng trăm học sinh chinh phục kỳ thi IELTS. Thầy đã chia sẻ những bí quyết, những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trong việc làm bài thi, cách phản ứng với những câu hỏi khó và cách quản lý thời gian hiệu quả trong phòng thi.
  • Khơi dậy sự tự tin và quyết tâm: Buổi chia sẻ còn giúp các em học sinh xây dựng tâm lý vững vàng, tự tin đối mặt với kỳ thi IELTS. Thầy Quí đã truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của sự tự tin và sự kiên trì trong quá trình học tập và thi cử. Thông qua những câu chuyện thực tế, thầy đã giúp các em nhận ra rằng thành công trong kỳ thi IELTS không chỉ đến từ kiến thức mà còn từ sự tự tin và quyết tâm vượt qua mọi thử thách.

Phản hồi và tương tác từ học sinh

Phần chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của thầy Trần Ngọc Quí đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh đến từ Trường THPT Chu Văn An. Ngay từ những phút đầu tiên của buổi chia sẻ, không khí đã trở nên sôi nổi khi các em chăm chú lắng nghe và tích cực tham gia vào các hoạt động tương tác mà thầy đưa ra.

Hình 3: Buổi chia sẻ sôi động hơn với những màn tương tác cùng các em học viên

Sau phần trình bày, thầy có nhiều câu hỏi tổng kết để đánh giá xem mức độ hiểu biết về kỳ thi IELTS. Các bạn học sinh Chu Văn An rất tích cực tham gia trả lời câu hỏi và hầu hết các bạn đều đưa ra đáp án chính xác.

Kết thúc phần chia sẻ và lời khuyên từ thầy Quí

Kết thúc buổi chia sẻ, thầy Steven đã dành thời gian để tổng kết lại những điểm quan trọng và đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp các em học sinh có được cái nhìn rõ ràng hơn về quá trình chuẩn bị và tham gia kỳ thi IELTS.

Hình 4: Kết thúc phần chia sẻ

Buổi chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của thầy Trần Ngọc Quí tại Hội trường Công An Thị Trấn Phú Mỹ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị và động lực cho các em học sinh. Không chỉ là những kiến thức cần thiết cho kỳ thi, buổi chia sẻ còn mở ra cho các em một góc nhìn mới về quá trình học tập và rèn luyện tiếng Anh, đồng thời khơi dậy trong các em sự tự tin và quyết tâm chinh phục mục tiêu lớn lao này.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Anh Mỹ sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em trên con đường chinh phục những mục tiêu học tập và phát triển bản thân trong tương lai.

• YouTube: https://www.youtube.com/@ANHMYGROUP
  • Facebook: www.facebook.com/anhmylanguagecenter